‘We Carry the Dream’: HMM จัดกิจกรรมทำดีเพื่อสังคม มุ่งเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาชุมชนอย่างยั่งยืน

เมื่อเร็วๆ นี้ สายการเดินเรือ HMM ประเทศไทย (HMM Thailand) ได้จัดกิจกรรมช่วยเหลือสังคม ‘We Carry the Dream’ เพื่อตอบแทนและแสดงความรับผิดชอบต่อชุมชนและพื้นที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ พร้อมเป็นส่วนหนี่งในการพัฒนาสังคมที่ยั่งยืน ภายใต้แนวคิด ‘สิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาล’ หรือ Environmental, Social, and Corporate Governance (ESG)

โดยสำนักงานใหญ่ของสายการเดินเรือฯ ใน Seoul ประเทศเกาหลีใต้ได้ให้การสนับสนุนเงินมูลค่ารวม 10,000 เหรียญสหรัฐ หรือ 352,961 บาท แก่สำนักงาน HMM Thailand เพื่อจัดกิจกรรมเพื่อสังคมในครั้งนี้ เพื่อเป็นการตอบแทนชุมชนที่ตั้งอยู่ใกล้เคียงที่ตั้งของบริษัทฯ หลังจากที่ HMM ประสบความสำเร็จในการดำเนินกิจการในไทยมามากกว่าสองทศวรรษ

 

ทั้งนี้ สำนักงานใหญ่ของสายการเดินเรือฯ ได้มอบเงินสนับสนุนกิจกรรมเพื่อสังคมให้แก่สำนักงาน HMM ในประเทศอื่นๆ ด้วยเช่นกัน เนื่องจากการปฏิบัติการด้าน ESG ถือเป็นหนึ่งในแนวคิดการดำเนินการหลักของสายการเดินเรือ HMM ในฐานะผู้ให้บริการชั้นนำที่มีฐานธุรกิจทั่วทุกมุมโลก สายการเดินเรือฯ จึงไม่เพียงมุ่งมั่นลดผลกระทบของการดำเนินงานต่อชุมชนและสิ่งแวดล้อมเท่านั้น แต่ยังตั้งเป้าหมายที่จะมีส่วนร่วมในการพัฒนาชุมชนเพื่อส่งเสริมการเติบโตอย่างที่ยั่งยืนด้วย

 

โดย Mr. Nam-Hee Yuen ประธานและผู้จัดการทั่วไป บริษัท HMM Thailand กล่าวว่า “HMM เป็นสายการเดินเรือระดับนานาชาติที่มีฐานลูกค้าและผู้มีส่วนได้ส่วนเสียจากทั่วทุกมุมโลก เราจึงต้องการแสดงความขอบคุณและตอบแทนชุมชนในระดับท้องถิ่น รวมทั้งมีส่วนร่วมในการสร้างอนาคตที่ยั่งยืน พร้อมกันนี้ยังถือเป็นโอกาสอันดีที่ทาง HMM Thailand จะได้ร่วมกันเฉลิมฉลองการครบรอบ 25 ปีแห่งการดำเนินธุรกิจในประเทศไทยด้วย”

 

กิจกรรม ‘We Carry the Dream’ จัดขึ้นเมื่อวันที่ 18-19 สิงหาคม ที่ผ่านมา โดยการจัดงานในวันแรก คณะผู้บริหารและพนักงาน HMM Thailand ได้เดินทางไปยังลานกีฬาชุมชนโรงหมู เพื่อพบปะชาวบ้านในชุมชนคลองเตย และจัดพิธีมอบสิ่งของบริจาคมูลค่ารวม 128,154 บาท ได้แก่ ข้าวสาร 400 ถุง ถุงยังชีพ 400 ชุด หน้ากากอนามัย และผลิตภัณฑ์ล้างมือ ให้แก่ ตัวแทนชุมชนคลองเตย

พร้อมเงินสดมูลค่า 48,327 บาท ให้แก่ ‘กลุ่มคลองเตยดีจัง’ ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร ที่ดำเนินกิจกรรมเพื่อเยาวชนในชุมชนคลองเตย ผ่านกิจกรรมสร้างสรรค์ อาทิ ดนตรี ศิลปะ และกีฬา

 

นอกจากนี้ พนักงาน HMM Thailand ยังได้ระดมทุนซื้อไอศครีม รวมมูลค่า 3,710 บาท เพื่อนำไปแจกเด็กๆ ในชุมชน สำหรับการจัดงานวันที่สอง ทีมงาน HMM Thailand ได้เดินทางไปยังสมาคมสงเคราะห์เด็กกำพร้าแห่งประเทศไทย เพื่อมอบสิ่งของบริจาค มูลค่ารวม 74,600 บาท ซึ่งประกอบด้วย นม UHT น้ำมันทำอาหาร ซอสปรุงรส วุ้นเส้น บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป น้ำยาล้างจาน หน้ากากอนามัย พร้อมเงินสนับสนุนจากสำนักงานใหญ่ของสายการเดินเรือฯ มูลค่า 101,880 บาทnเพื่อสนับสนุนการดำเนินการของสมาคมฯ ภายใต้เจตจำนงค์ในช่วยเหลือเด็กและเยาวชนซึ่งเป็นอนาคตของชาติ โดยเฉพาะเด็กกำพร้าที่ไร้ญาติ ขาดผู้อุปการะและต้องการความช่วยเหลือ

 

นอกจากนี้ พนักงาน HMM ประเทศไทย ยังได้ระดมทุนซื้อน้ำและขนมให้แก่นักเรียน โรงเรียนเมตตาวิทยา ซึ่งเป็นโรงเรียนภายใต้การดูแลโดยสมาคมฯ มูลค่ารวม 6,000 บาท ยิ่งไปกว่านั้น นอกเหนือจากเงินสนับสนุนจากสำนักงานใหญ่ของสายการเดินเรือฯ แล้ว ในวันที่ 22 สิงหาคม พนักงาน HMM Thailand ยังได้ร่วมกันบริจาคเงินมูลค่ารวมทั้งสิ้น 18,983 บาท เพื่อสนับสนุนหน่วยงาน Camillian Social Center ในจังหวัดระยอง ซึ่งดำเนินการให้ความช่วยเหลือผู้ที่ติดเชื้อ HIV/AIDS โดยเน้นเด็กกำพร้าและสตรีเป็นพิเศษ และส่งเสริมให้เยาวชนที่ติดเชื้อหรือได้รับผลกระทบจาก HIV/AIDS สามารถเติบโตขึ้นอย่างมีคุณภาพชีวิตที่ดี

 

“กิจกรรมในครั้งนี้ ไม่เพียงแต่จัดขึ้นเพื่อสนับสนุนและมอบความสุขให้แก่ผู้รับเท่านั้น แต่ยังมอบโอกาสให้คณะบริหารและพนักงานของ HMM Thailand มารวมตัวกับเพื่อทำดีต่อสังคมในฐานะผู้ให้

บริษัทของเรามุ่งมั่นจัดกิจกรรมเพื่อสังคมเช่นนี้อีกหลายครั้งในอนาคต เพื่อสนับสนุนเยาวชนและสังคมไทยต่อไป” Mr. Yuen กล่าวปิดท้าย